Monday, 24/01/2022 - 03:48|

Thao giảng chào mừng ngày phụ nữ Việt Nam 20/10

Các hoạt động của Trường Mầm non Thắng Lợi trong ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10/2021.

Trải qua nhiều năm xây dựng, cống hiến và trưởng thành phụ nữ Việt Nam đang từng bước khẳng định được vị trí, vai trò quan trọng của tổ chức mình trong xã hội. Ngược dòng lịch sử, chúng ta không khỏi tự hào, xúc động khi phụ nữ Việt Nam vốn sinh ra trong một đất nước với nền văn minh nông nghiệp, công việc đồng áng, với nghề trồng lúa nước và thủ công nghiệp nên phụ nữ Việt Nam đã sớm trở thành lực lượng lao động chính. Bên cạnh đó, trước và sau khi Hội LHPN được thành lập, nước ta luôn luôn bị kẻ thù xâm lược, đời sống nghèo khổ. Từ thực tế đó mà người phụ nữ Việt Nam có bản sắc và phong cách riêng, họ là những chiến sĩ chống ngoại xâm kiên cường dũng cảm; là người lao động cần cù, sáng tạo, thông minh; là người giữ vai trò đặc biệt quan trọng trong việc giữ gìn, phát huy bản sắc và tinh hoa văn hoá dân tộc; là những người mẹ dịu hiền, đảm đang, trung hậu, chịu thương, chịu khó và đã sinh ra nhiều thế hệ anh hùng của một dân tộc anh hùng. Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh muôn vàng kính yêu đã nói “Giang sơn gấm vóc Việt Nam là do phụ nữ Việt Nam, trẻ cũng như già dệt thêu mà thêm tốt đẹp, rực rỡ”.

Tại trường Mầm non Thắng Lợi các chị em phụ nữ đã đóng góp rất nhiều công sức và có nhiều thành tích xuất sắc trong nhiều lĩnh vực công tác, những thành tích ấy đã góp phần không nhỏ vào thành tích chung của nhà trường, góp phần xây dựng uy tín, tạo lòng tin và khẳng định vị thế của ngôi trường mới được thành lập. Hoạt động của các chị, các cô, các em là mắc xích quan trọng, không thể thiếu trong hoạt động của nhà trường.

Dưới đây là một số hình ảnh của Trường Mầm non Thắng Lợi trong ngày 20/10: